Kinh nghiệm giúp đầu tư lướt sóng căn hộ

Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ là câu thần chú mà các nhà đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư luôn ghi nhớ

Bí quyết thứ nhất: Vị trí, vị trí và vị trí 

Vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất đối với những nhà đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư. Từ đó, tạo ra giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao.

Đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi chủ đầu tư uy tín, chất lượng công trình nghiệm thu đảm bảo minh bạch cư dân sẽ dần đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Công viên nội khu căn hộ Him Lam Phú An Quận 9 Công viên nội khu căn hộ Him Lam Phú An Quận 9

Bí quyết thứ hai: Thời điểm đặt cọc quyết định cơ hội khi đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư.

Nhà đầu tư lướt sóng chung cư thường không thể khảo sát dự án để tìm hiểu môi trường sống. Bản chất lướt sóng phải chọn thời điểm mở bán đợt đầu để chọn vị trí đẹp nhất cũng như giá tốt nhất.

Thường nếu đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư thì thời điểm đang trong tiến độ ép móng cọc. Nên bạn phải cân nhắc nghiên cứu tất cả mọi thứ như thông tin dự án, mặt bằng thiết kế… Để xác định trước căn nào là những căn xuất sắc nhất. Và cũng nên xem xét những yếu tố ưu tiên khác khi không bốc thăm được căn đẹp.

Nhưng đối với kinh nghiệm đầu tư chung cư dài hạn hoặc đầu tư chung cư cho thuê thì nên khảo sát dự án vào những thời điểm khác nhau để xác định hướng nắng, mật độ dân cư, mật độ giao thông…

Thời điểm quan trọng mang yếu tố quyết định là sau giờ tan tầm. Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân đi làm không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư.

Theo kinh nghiệm đầu tư chung cư của nhà đầu tư họ tham khảo rất kỹ vời nhiều thời điểm. Ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối. Từ đó chúng ta sẽ đánh giá được môi trường dân trí chung của khu vực lân cận.

Bí quyết thứ ba: Tìm hiểu thị trường căn hộ chung cư tại thời điểm muốn đầu tư lướt sóng.

Chỉ đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng).

Đối với những người có kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư họ thường hướng vào những bất động sản cho thuê được ngay. Như căn hộ Him Lam Phú An Quận 9 vừa được chủ đầu tư Him Lam Land bàn giao. Giá cho thuê khoảng 12 triệu để chờ hạ tầng hoàn thiện.

>> Xem ngay: Giá trị gia tăng từ vị trí của chung cư Him Lam Phú An Quận 9

Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, lấy “mỡ nó rán nó” chờ thêm giá trị gia tăng theo thời gian với các hạng mục công trình như tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên, tuyến đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường Thuỷ Lợi mở rộng 30m…

Căn hộ hoàn thiện của dự án Him Lam Phú An Quận 9 Căn hộ hoàn thiện của dự án Him Lam Phú An Quận 9

Bí quyết thứ tư: Xác định dòng tài chính dự phòng và phương án đầu tư phù hợp với tài chính của gia đình. 

Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư của nhà đầu tư họ thường chọn sản phẩm có tiến độ thanh toán nhẹ nhàng. Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản vì giá trị vay càng cao thì lãi suất cộng hưởng càng cao.

Để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính trừ khi có những phương án vay ưu đãi trong 1 đến 2 năm đầu tiên.

Tuy nhiên, sẽ có trường hợp chúng ta nhận định 2 dự án đều có tiềm năng trong tương lai. Ví dụ điển hình như một siêu dự án Laimian City Quận 2 liền kề Khu Đô Thị Thủ Thiêm, 1 dự án Masteri Parkland. Cả hai dự án đều mở bán cùng một thời điểm nhưng tài chính chúng ta chỉ giới hạn cho 1 dự án. Thì phương án đầu tư như thế nào là hiệu quả?

Quy mô tổng quan dự án Laimian City An Phú An Khánh Quận 2 Quy mô tổng quan dự án Laimian City An Phú An Khánh Quận 2

Đối với người có kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư họ luôn tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

>> Họ sẽ chọn phương án là đầu tư đồng thời luôn cho 2 dự án. Vì yếu tố thị trường nên chúng ta sẽ không thể chắc chắn được mức giá chênh lệch cho 2 dự án khi bàn giao. Nên khi chúng ta thanh toán đến thời điểm nhận bàn giao căn hộ, dự án có giá trị tăng nhanh chúng ta sẽ ra hàng dự án đó trước.

Bí quyết thứ năm: Tìm hiểu năng lực chủ đầu tư 

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu lướt sóng chung cư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

Với dự án Laimian Ciy có chủ đầu tư là HDTC. Tuy chủ đầu tư vẫn chưa tạo được tiếng vang lớn trong thị trường bất động sản. Nhưng để nhấn mạnh vị thế cũng như giá trị của dự án chủ đầu tư dự án Laimian quyết định chọn những đối tác mang tầm vóc quốc tế đảm nhiệm tất cả công đoạn quan trọng như: thiết kế, quản lý, vận hành…

Bí quyết thứ sáu: Theo dõi hạ tầng khu vực 

Thêm một kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư nữa là chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản.

Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu. Vì ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội trước dự án Him Lam Phú An Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội trước dự án Him Lam Phú An

>> Theo góp ý những khách hàng quan tâm dự án Laimian City họ đánh gía cao dự án về sự liên kết về Khu Đô Thị Thủ Thiêm.  Sẽ không thể đoán trước được thị trường nhà đất Quận 2 gia tăng như thế nào khi các khu chức năng Thủ Thiêm đưa vào hoạt động.

Bí quyết thứ bảy: Tìm hiểu chi phí xây dựng 

Thuộc lòng bài toán trắc địa. Không riêng đầu tư đất nền, kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư luôn ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ: Đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

Bí quyết thứ tám: Môi trường dân trí của các khu vực lân cận

Quan tâm đến cộng đồng. Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CHỦ ĐẦU TƯ

HÃY GỌI NGAY NHÂN VIÊN HỖ TRỢ DỰ ÁN 

HOTLINE – 0901.009.839

Đánh giá

Bài viết liên quan

Mặt bằng Him Lam Phú An

Mặt bằng căn hộ Him Lam Phú An Quận 9 Mặt bằng căn hộ Him Lam Phú An được...

Tiếp tục đọc

Tiện ích ngoại khu của Him Lam Phú An

Dự án Him Lam Phú An đã có một hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo. Án ngữ...

Tiếp tục đọc

Nội thất cơ bản Him Lam Phú An có những gì

Với sứ mạng hình thành một cộng đồng văn minh, hiện đại, một môi trường...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Contact Me on Zalo
0938-086-268