Lựa chọn một căn hộ cần lưu ý điều gì nhất 

Lựa chọn một căn hộ cần lưu ý điều gì nhất 

Lựa chọn một căn hộ cao cấp để ở nên lưu ý điều gì nhất

Sau một loạt sự cố cháy tại các công trình căn hộ cao cấp, lộ ra nhiều chủ đầu tư bỏ qua các công tác an toàn cho cư dân. Xây dựng hệ thống Phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn đồng nghĩa với việc bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân.

Diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳTrong mọi dự án khu căn hộ cao cấp, địa ốc, cần chú trọng xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn, bao gồm hệ thống bơm bù áp và chữa cháy – hệ thống chữa cháy vách tường lăn vòi – hệ thống chữa cháy tự động sprinkler và các bình chữa cháy xách tay

Chung cư an toàn về phòng cháy chữa cháy

Các tòa nhà cần lắp đặt hệ thống cảm biến khói, báo cháy tự động, chữa cháy ở mỗi căn hộ. Tại hành lang phải có chuông báo khói, tủ chữa cháy (họng nước chữa cháy, bình bột, bình C02 và vòi chữa cháy) đảm bảo chữa cháy kịp thời.

Ngoài việc luôn đảm bảo một hệ thống chữa cháy đúng tiêu chuẩn của một căn hộ cao cấp bao gồm: hệ thống chữa cháy tự động và xách tay, hệ thống cảm biến – báo cháy, hệ thống chống sét… Và đảm bảo hoạt động, Ban quản lý dự án phải trang bị thêm công cụ, dụng cụ bảo hộ chống cháy, mặt nạ chống độc…  cho lực lượng chữa cháy tại chỗ để không những đảm bảo an toàn cho cư dân mà còn đảm bảo an toàn cho chính lực lượng cứu hộ.

Chung cư chuẩn cao cấp đáng sống

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn hướng dẫn thoát nạn cũng vô cùng quan trọng không thể thiếu. Cư dân các tòa nhà nên chủ động kiểm tra hệ thống này nếu không có cần kiến nghị ngay lên chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà. Hệ thống quạt tăng áp buồng thang và hệ thống hút khói tầng hầm cũng luôn sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, hệ thống chống sét rất quan trọng để phòng cháy nổ do sét đánh.

Đồng thời, Ban quản lý khu căn hộ thường xuyên tự tổ chức các đợt diễn tập PCCC, hướng dẫn các lực lượng tại chỗ, cư dân sử dụng các thiết bị chữa cháy, những việc cần thực hiện khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Có thể thấy, việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC là một khâu vô cùng quan trọng và chủ đầu tư cần chủ động cấp nguồn kinh phí định kỳ cho việc này, bởi sau nhiều ngày không sử dụng, các thiết bị PCCC có thể không hoạt động, khi xảy ra sự cố sẽ không kịp trở tay.

Tại các dự án do Him Lam Land xây dựng và quản lý, tổ bảo trì có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các hệ thống. Khi phát hiện nguy cơ và các hư hỏng đều làm đề xuất sửa chữa hoặc thay thế. Tất cả các đề xuất đều được Ban Tổng Giám đốc chỉ đạo thực hiện.

Sau khi hết hạn bảo hành thì đơn vị thi công lắp đặt hệ thống PCCC của dự án sẽ luôn đồng hành với Him Lam Land để xử lý nhanh các hư hỏng nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định.

Vấn đề PCCC ở khu căn hộ có hai phía rất quan trọng là chủ đầu tư và cư dân.Top căn hộ đáng sống

Đối với chủ đầu tư, khi tạo lập một căn hộ cao cấp, việc thiết kế và thẩm duyệt PCCC của một dự án cao tầng rất quan trọng và rất khó. Tất cả công trình phải đảm bảo mới được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, quan trọng là vận hành, quản lý sau khi công trình hoàn thành. Tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhưng chủ đầu tư lắp đặt những thiết bị PCCC rẻ tiền và không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nó sẽ hỏng hóc, không tự động hóa được. Chỉ làm đối phó khi xảy ra rủi ro thì rất nguy hiểm.

Ngoài ra, đơn vị vận hành, quản lý tòa nhà phải có bộ phận chuyên môn am hiểu hệ thống PCCC để kiểm tra và chạy thử hệ thống đó một cách trơn tru, khi đó mới đảm bảo an toàn.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiện ích dự án Him Lam Vạn Phúc

Tiện ích dự án Him Lam Vạn Phúc Dự án Him Lam Vạn Phúc không chỉ ghi điểm...

Tiếp tục đọc

Vị trí Him Lam Vạn Phúc

Him Lam Vạn Phúc toạ lạc tại vị trí vàng hiếm hoi còn lại giữa lòng phố...

Tiếp tục đọc

Mặt bằng dự án Him Lam Vạn Phúc

Với tầm nhìn giá trị thương mại của sản phẩm, Chủ đầu tư Him Lam Land đã...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Contact Me on Zalo
0938-086-268