Một ngôi nhà phong thủy thì gồm những yếu tố gì?

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thật vậy! Một ngôi nhà sẽ chịu ảnh hưởng chi phối của khá nhiều yếu tố khác nhau, từ các nguồn năng lượng khác nhau. Trong đó phải kể đến: hướng đất, thế đất, hướng cửa chính, thiết kế nhà, cửa sổ, màu sắc, cách bày trí sao cho các nguồn năng lượng hài hoà. Nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận may rủi, hoặc ảnh hưởng đến tiền đồ, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. 

Những yếu tố làm nên phong thủy của một ngôi nhà

Ánh sáng: các căn phòng cần ngập tràn ánh sáng, nó giúp cho căn phòng thông thoáng, tránh tù túng, ngột ngạt, tuyệt đối khồng được để phòng tối tăm, ẩm thấp. Tốt nhất bạn nên kết hợp được 2 nguồn sáng từ ánh sáng mặt trời và bóng đèn là tốt nhất, các hàng lang gấp khúc chú ý nên bố trí thêm đèn.

Không khí: đây là yếu tố đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến sinh khí của một ngôi nhà. Bạn nên mở cửa sổ để đón không khí tự nhiên, không nên vì sợ bụi bặm mà đóng cửa.

Phòng bếp: chú ý giữ nhiệt độ ở mức độ vừa phải, vì nếu cao quá sẽ khiến cho con người cảm thất khó chịu, bực tức khi bước vào trong nhà bếp, nó là nguyên nhân sâu xa dễ dẫn đến nổi cáu, khó chịu. Nên lắp quạt thông gió và có cửa sổ  để thông thoáng.

Nhà vệ sinh: tuyệt đối không được để rơi vào tình trạng ẩm ướt, tích tụ các mùi khó chịu, nó là nguyên nhân dễ gây bệnh tật. Bạn nên lắp đặt quạt thông gió, thường dọn dẹp và tẩy rửa.

Phòng ngủ: không nên đối diện với cửa chính vì người ta quan niệm nếu phạm phải điều này dễ dẫn tới hao người, tốn của, không tích lũy được tiền tài trong gia đình. Không được bố trí phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh để bầu không khí có sự đối lập. Trước cửa lớn không để rác tích tụ và các vật cản trở, điều đó dễ sinh bệnh.

Giường năm: tư thế giường nằm nên dựa vào núi hoặc bức tường, điều này giúp bạn có giấc ngủ ngon và không bị mộng mị.

Ngoài ra, những vị trí bị sứt mẻ, rò rỉ, nứt nở cần sửa chữa ngay để tránh thất thoát tài sản quý giá. Phòng ở cần sạch sẽ ngăn nắp, tránh các loại côn trùng, chuột rắn ở trong phòng.

Trên đây, là những kinh nghiệm tối thiểu để giúp ngôi nhà của mình trở nên hợp phong thủy hơn. Ngại gì để dành ra một chút thời gian để tìm hiểu cũng như bố trí lại căn nhà của mình sao cho khoa học, hợp lí!

 

Đánh giá

Bài viết liên quan

Những kiểu phòng bếp đại kị trong phong thủy

Phòng bếp thường tượng trưng cho bản mệnh của người phụ nữ, ngôi nhà có...

Tiếp tục đọc

Những điều đại kỵ khi thiết kế cửa ra vào

Cửa của một ngôi nhà được xem là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Contact Me on Zalo
0938-086-268