Những điều đại kỵ khi thiết kế cửa ra vào

Cửa của một ngôi nhà được xem là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà, nó giữ vai trò đặc biệt quan trọng giúp điều hòa, lưu thông không khí trong căn căn của bạn. Chính vì vậy, cần phải hết sức chú ý khi thiết kế, kiêng kỵ những điều không được làm.

Tránh để việc mở cửa thấy vật sắc nhọn hoặc gương

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc treo gương đối diện cửa ra vào là không tốt, nó ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý, sức khỏe của gia chủ. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, chịu nhiều áp lực căng thẳng, bạn vừa mở cửa đã thấy hình ảnh của bạn thân đang thiếu năng lương, mang theo sự mệt mỏi. Điều này, sẽ làm cho bạn càng cảm thấy khó chịu hơn bao giờ hết.

Treo gương vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu. Gương đại diện cho những điềm xui và thứ xấu. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên.Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Còn để các vật sắc nhọn sẽ ngăn cản sự tiến tới, gây hại cho gia chủ. Khi bạn bước vào ngay cửa đã có vật sắc nhọn đâm thẳng vào người, chắc chắn gia chủ sẽ không có sức khỏe tốt

Tránh bước vào cửa gặp ngay nhà vệ sinh

Theo các nhà phong thủy, nhà vệ sinh thường được xem là cái không tốt, nơi chứa nhiều tà khí. Và đương nhiên nếu bước chân vào nhà mà gặp ngay nhà vệ sinh là thì là một điều đại kỵ. Nếu thiết kế như vật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gia chủ và đặc biệt là nam giới.

Muốn hóa giải cũng như làm giảm nhẹ sự xung khắc này thì tốt nhất nên treo rèm trước cửa nhà vệ sinh, hoặc treo tranh sơn thủy đối diện trước nhà vệ sinh.

Tránh bước vào cửa gặp tủ lạnh

Việc để tụ lạnh đối diện cửa ra vào là điều không nên, tủ lạnh chứa hàn khí, nso thích hợp bố trí ở các khu vực góc cạnh. Nếu bố trí chính diện, sẽ khiến gia chủ thường gặp vận không tốt, lao đao trong công việc, tài vận thường không tới, công việc phải lỗ lực gấp trăm lần.

Tránh bước vào cửa gặp bình hoa

Nhiều người thường nghĩ nên trang trí để bình hoa trước cửa ra vào vì thiết nghĩ

Mở cửa gặp bình hoa có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt.

Các chuyên gia lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nhiều đôi vợ chồng sẽ bị trục trặc và ảnh hưởng vì bình hoa tượng trưng cho người thứ 3 chen ngang cũng như sự đào hoa của người đàn ông.

Tránh thiết kế nhà trước cửa thang máy

Thang máy thường mở ra mở vào, thang máy tượng trưng cho sự nhòm ngó, mang tới sự phiền phức nhất định. Nếu thiết kế cửa đối diện với thang máy chẳng khác nào khi mở cửa đi làm, hay về nhà đều có sẽ có người theo dõi, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí gia chủ và gia ra sự phiền toái.

Xét về mặt khoa học thì việc mở cửa thang máy sẽ tạo ra âm thanh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn, lâu dần ảnh hưởng  đến sức khỏe.

Thiết kế cửa tránh để quá cao

Thiết kế cửa cao quá sẽ ảnh hưởng đến sự cát lợi, ễ bị thị phi, tản mát khí. Còn ngược lại nếu thấp quá, người đi vào sẽ mắc phải, vướng vào đầu. Kích thước cửa phải phù hợp với ngôi nhà. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Thiết kế tuyệt đối cửa chính và hậu không được thẳng hàng nhau

Việc thiết kế cửa trước sau thành một đường thẳng sẽ dẫn đến việc không tích tụ khí, ngược lại rất dễ khiến cho khi vào cửa trước xông thẳng ra cửa sau. Tiền tài của gia chủ sẽ không thể đọng lại, việc đón điều cát lợi cửa trước sẽ dễ ra bởi cửa sau. Cho nên đây là điều đại kỵ phải hết sức tránh.

Trong giới phong thủy thường nhắc đến một thuật ngữ “xuyên tâm sát”, đây là đại hung đối với gia chủ. Nếu bạn thiết kế cửa vườn, cửa chính, cửa sau thành một đường thẳng thì chẳng khác nào tự hại mình, nó sẽ kéo theo rất nhiều các điều thị phi, tai ương, suy bại về sức khỏe, tiền tài..

Vì vậy, để hóa giải thì thiết kế các cửa hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu,bình phong để ngăn cách.

Một số vật nên để khi bước vào cửa

Những vật trang trí xinh xắn như hàng thủ công mỹ nghệ sẽ mang đến cảm giác vui tươi, an lành, khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt, khi bước vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi, cảm giác thật là dễ chịu, nó sẽ mang đến cảm giác tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn đọc giúp các bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý khi mua cũng như bố trí, sắp xếp sao cho thực sự phù hợp trong không gian nhà của bạn

Đánh giá

Bài viết liên quan

Những kiểu phòng bếp đại kị trong phong thủy

Phòng bếp thường tượng trưng cho bản mệnh của người phụ nữ, ngôi nhà có...

Tiếp tục đọc

Một ngôi nhà phong thủy thì gồm những yếu tố gì?

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thật vậy! Một ngôi nhà sẽ chịu ảnh...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Contact Me on Zalo
0938-086-268