Những kiểu phòng bếp đại kị trong phong thủy

Phòng bếp thường tượng trưng cho bản mệnh của người phụ nữ, ngôi nhà có ăn làm làm ra hay không phụ thuộc vào rất nhiều vào nhà bếp. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu qua những nguyên tắc đại kỵ khi thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ sau:

1.Thiết kế nhà bếp liền kề nhà vệ sinh

Phòng bếp được xem là nơi rất quan trọng bởi thiết kế không chuẩn, phạm phải những điều đại kỳ thì sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh cũng như không hợp phong thủy.

Chúng ta đều biết rằng nước và lửa và khắc nhau, đối nghịch nhau. Trong khi đó nhà bếp thị đại điện cho mệnh hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho mệnh nước, việc đặt cạnh 2 nhà như vậy sinh sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trong nhà xung khắc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia chủ.

Theo các thầy phong thủy thi nhà bếp là nơi chứa nhiều “cát khí”, còn nhà vệ sinh chứa “ác khí”; nếu thiết kế 2 nhà này gần nhau thì những người trong gia đình có bạn thường mắc phải ốm đau, bệnh tật, sức khỏe không tốt.

Nếu như gia đình bạn nhỡ thiết kế rồi hoặc mảnh đất của nhà bạn không cho phép thiết kế tách biện thì bạn có thể hóa giải bằng cách đặt tấm bình phong hoặc treo rèm dây trước cửa phòng vệ sinh để ngăn cản sự xung khắc.

  1. Thiết kế nhà bếp đối diện cửa chính

Theo các chuyên gia phong thủy thì mở của nhà nhà mà nhìn thấy phòng bếp thì hao tiền tốn của; sức khỏe của mọi người trong gia đình sẽ không tốt, hay ốm yếu; tiền tài cũng theo cửa chính mà bay mất.

Trong phong thủy có quy luật: Đường thẳng đem lại điều dữ – đường vòng đem lại điều vui. Vì vậy, bạn đừng tuyệt đối không thiết kế phòng bếp đối diện với cửa nhà. Trường hợp không thể thay đổi hoặc bạn nhỡ xây dựng rồi thì cách hóa giải tốt nhà là treo rèm ngay trước cửa ra vào.

  1. Thiết kế bếp ngay cạnh bồn rửa

Như đã nói thì lửa và nước luôn xung khắc, đối nghịch. Do đó, việc đặt bồn rửa bát cạnh bếp là điều đại kỵ, khiến cho các nguồn năng lượng trong nhà không hòa hợp.

Bạn nên để bồn rửa cách bếp tối thiểu từ 0,5 đến 1m; trường hợp nếu đặt cạnh thì có một tấm gì đó để ngăn cách.

  1. Để dao kéo kín trong nhà bếp

Hỏa khắc kim, những vật dao kéo, sắc nhọn tượng trưng cho mệnh kim, mang theo tà khó; do đó cũng hạn chế để những vật dụng này lộ thiên. Cách tốt nhất là sau khi sử dụng thì bạn nên cho dao kéo vào trong tủ, tránh để lộn xộn; vừa bảo đảm an toàn cũng như là hợp phong thủy cho gia đình.

  1. Không nên sử dụng màu sắc lòe loẹt hoặc quá đậm

Bếp mang mệnh hỏa nên lựa chọn màu sắc cũng phải hài hòa, sao cho phù hợp, kết gợp các gam màu để tạo sự dễ chịu, tránh xung khắc hoặc gây cảm giác oi bức, khó chịu.

Màu sắc góp phần quan trọng giúp cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và thư thái, tạo sự cân bằng giữa các sự vật. Và đôi khi còn đem lại sự may mắn.

Ta thường nói với nhau: : “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó đây là một điều đại kỵ trong thiết kế phòng bếp, với việc sắp xếp có mất gì đâu mà mang lại cho bạn cảm giác an tâm, biết đâu lại có những điều may mắn lại đến với mình. Do đó, khi thiết kế bạn cần hết sức lưu tâm những điều kỵ ở trên trong thiết kế nhà bếp cho mình

Đánh giá

Bài viết liên quan

Những điều đại kỵ khi thiết kế cửa ra vào

Cửa của một ngôi nhà được xem là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong...

Tiếp tục đọc

Một ngôi nhà phong thủy thì gồm những yếu tố gì?

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thật vậy! Một ngôi nhà sẽ chịu ảnh...

Tiếp tục đọc

Tham gia thảo luận

Contact Me on Zalo
0938-086-268